E9759A814C1348A7EC73099B21CEAF3B Bài thuốc dân gian đặc trị hôi miệng hiệu quả

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tags

Bài thuốc dân gian đặc trị hôi miệng hiệu quả

  13/07/2016

Bài thuốc dân gian đặc trị hôi miệng hiệu quả

tui xach nam

Hôi miệng là chứng bệnh thường gặp và nó khiến người bị bệnh này rất tự ti khi giao tiếp với người khác. Để điều trị dứt điểm căn bệnh khó nói này, điều đầu tiên bạn phải tìm hiểu lý do gây hôi miệng để có phương pháp điều trị đúng. Các bài thuốc dân gian dưới đây cũng được ứng dụng rộng rãi và rất hiệu quả!

Bài thuốc dân gian đặc trị hôi miệng hiệu quả

Hôi miệng khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất tự tin trong giao tiếp. Có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng mà có thể bạn không kiểm soát hết. Tuy nhiên, các bạn trước hết cần xác định nguyên nhân để có biện pháp phòng ngừa hôi miệng hiệu quả. Bên cạnh đó, một số bài thuốc dân gian dưới đây sẽ là giải pháp tức thì mà bạn không nên bỏ qua để khắc phục chứng hôi miệng trong phút chốc.

Các bài thuốc dân gian đặc trị hôi miệng hiệu quả

Những bài thuốc dân gian dưới đây được chúng tôi tổng hợp khi đã được ứng dụng rộng rãi và được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng.

Chữa hôi miệng bằng tinh dầu cây tràm

Là loại cây mọc chủ yếu ở miền Trung, miền Nam nước ta, tinh dầu cây tram là thuốc bệnh chữa hôi miệng hiệu quả nhất theo nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Tinh dầu cây tràm có tính sát khuẩn cao giúp loại bỏ những vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng. Đồng thời, hương thơm dịu nhẹ của tinh dầu tram khiến hơi thở của bạn thơm mát.

Cách dùng: Nhỏ một – hai giọt tinh dầu tram vào bàn chải đánh răng, chải răng hàng ngày. Bên cạnh đó, hỗn hợp tinh dầu tram và nước cốt bạc hà – thuốc chữa bệnh hôi miệng nhanh chóng.

Chữa hôi trong khoang miệng

- Vỏ quýt 30 g rửa sạch, thái sợi, nấu thành nước uống hàng ngày.

- Hạt hoa quế 3 g, nấu nước, dùng súc miệng mỗi ngày vài lần.

- Quả vải khô 2-3 quả, bỏ vỏ, hạt, lấy cùi ngậm trước khi đi ngủ, sáng hôm sau nhổ đi, ngậm liên tục 10-15 ngày.

- Đu đủ 30 g, hoắc hương 6 g, đem sắc lấy nước súc miệng ngày 3 lần.

- Cau bổ thành từng miếng, ngậm dần trong miệng hàng ngày.

Chữa hôi miệng bằng cây đinh hương

Một trong những công dụng của đinh hương là làm thuốc chữa bệnh hôi miệng. Cây đinh hương có tính khử trùng tốt, tốt cho sức khỏe răng –miệng và đang được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng.

Cách dùng: Ngâm những mảnh đinh hương xe nhỏ cho mềm. Sau đó, cho vào miệng ngậm, nhai khoảng 1- 1.5 phút. Làm như vậy nhiều lần trong ngày và khoảng vài tháng, bạn sẽ nhận được kết quả đáng kinh ngạc.

Chữa hôi miệng bằng lá bạc hà

Với tính mát, thơm mát, từ lâu bạc hà được sử dụng làm thuốc chữa bệnh hôi miệng. Tất cả là nhờ trong thành phần có chứa lượng tinh dầu có khả năng sát khuẩn rất tốt. Bạn có thể dùng bạc hà để chữa hôi miệng theo các cách sau:

Cách 1: Dùng lá bạc hà tươi, càng già càng tốt, giã dập, lấy nước cốt. Hòa với nước lọc theo tỉ lệ 1: 3. Dùng làm nước súc miệng hàng ngày.

Cách 2: giản tiện nhất là các bạn chỉ cần ăn sống lá bạc hà cũng có tác dụng chữa hôi miệng.

Bài thuốc dân gian đặc trị hôi miệng hiệu quả

 

Đóng góp ý kiến